www.plumeliving.com 062 963 9699
Register

29 กรกฎาคม 2022

THE ART IN FORM OF ARCHITECTURE
สื่อสารศิลปะผ่านสถาปัตยกรรม

สถาปัตยกรรมเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานศิลปะและการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน และมีความหาย

กระเบื้องดินเผา เรียกได้ว่าเป็น สถาปัตยกรรม และศิลปกรรมตั้งแต่ในยุคโบราณ นับย้อนไปตั้งแต่ก่อนยุคสุโขทัย ผู้คนมักใช้ในการมุงหลังคา การปูพื้นปูผนัง การประดับตกแต่ง

ซึ่งกระเบื้องที่ใช้เป็นวัสดุก่อสร้างทางศิลปกรรมของไทยมาตั้งแต่โบราณ เป็นที่นิยมอย่างมากในสมัยก่อน มีทั้งกระเบื้องที่ผลิตขึ้นเองในประเทศ กระเบื้องสำเร็จที่นำเข้ามา รวมถึงกระเบื้องสั่งทำตามแบบในต่างประเทศ

กระเบื้อง ถือเป็นเครื่องปั้นดินเผาชนิดหนึ่งของไทย แบ่งออกเป็น กระเบื้องเคลือบ และ กระเบื้องไม่เคลือบ โดยกระเบื้องเคลือบจะเคลือบน้ำยาก่อนนำไปเผา ทำให้มีความทนทานมากขึ้น มีสีสันสดใส และไม่ซึมน้ำ ส่วนกระเบื้องไม่เคลือบจะมีผิวด้าน สีออกเป็นธรรมชาติของดิน น้ำสามารถซึมเข้าในเนื้อกระเบื้องได้ ซึ่งความชื้นจะทำให้กระเบื้องเสื่อมสภาพเร็วกว่ากระเบื้องเคลือบ

จุุดเด่นสำคัญของกระเบื้องดินเผาที่หาไม่ได้จากกระเบื้องแบบอื่นนั่นก็คือ “ความคลาสสิค” กระเบื้องดินเผานั้นจัดว่าเป็นกระเบื้องที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากที่สุด เวลาที่เราเอาไปปูพื้นหรือผนังบ้าน จะช่วยให้บรรยากาศรอบๆดูเป็นธรรมชาติ อบอุ่น เย็นสบาย และดูน่าหลงไหล ไม่แข็งกระด้าง และจุดเด่นสำคัญของกระเบื้องดินเผาคือ การทนกรด ด้าง และสารเคมีได้ดีที่สุด

และซึ่งในปัจจุบัน การพัฒนาของกระเบื้องดินเผาสามารถออกเเบบรูปทรงต่างๆได้ ผู้คนต่างกลับมาให้ความสนใจในกระเบื้องดินเผากันมากขึ้น เนื่องจากความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้บ้านดูมีชีวิตมากยิ่งขึ้น และด้วยขั้นตอนการติดกระเบื้องดินเผา เรียกได้ว่าต้องใช้ช่างที่ชำนาจ และเป็นงานฝีมือที่มีประสบการณ์ โดยการใช้ช่างเพียงคนเดียวในการติดกระเบื้องดินเผา เพื่องานที่ปราณีต และน้ำหนักมือที่เท่ากัน เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะที่ทรงคุณค่า

โครงการพลูม วัชรพล-เอกมัย ออกแบบบ้านให้เป็นมากกว่าการอยู่อาศัย ทางโครงการตั้งใจออกแบบบ้านที่เปิดประสบการณ “บ้านคราฟด้วยกระเบื้องดินเผา” สร้างอารณ์ และความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเดินเข้ามาในบ้าน กับงานศิลปที่สร้างด้วยกระเบื้องดินเผา ให้ความรู้สึกที่แตกต่างอย่างปาณีต สร้างความภูมิใจกับเจ้าของบ้านเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นโครงการเดียวในประเทศ ที่ออกแบบชิ้นงานศิลปอันทรงคุณค่า ในราคาที่จับต้องได้สำหรับคนที่รักงานศิลปะ และอยากให้บ้านมีความแตกต่าง ซึ่งกระเบื้องดินเผาที่ทางโครงการเลือกใช้เป็นการสั่งทำพิเศษ ใช้ช่างฝีมือเพียงคนเดียวในการติดกระเบื้อง เพื่อให้งานออกมาอย่างปาณีตที่สุด และทางโครงงการยังออกแบบสีผนัง Fawn ที่คิดมาเเล้วว่าเข้ากับกระเบื้องดินเผาและตัวบ้านมากที่สุด ทางโครงการยังผสมผสานการใช้เทคโนโลยีสาย LAN CAT 6 เพื่อให้ลูกบ้านสามารถใช้อินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงสุดได้อีกด้วย

บ้านที่เปรียบดั่งงานศิลปที่ไม่ใช่แค่เพียงอยู่อาศัยเท่านั้น ยังคงคุณค่าทางจิตใจ เป็นศิลปที่ใหญ่ที่สุดที่ใช้งานได้จริง สร้างความภูมิใจอย่างแท้จริงให้กับผู้อยู่อาศัย บ้านของนักสะสม สำหรับคนพิเศษเท่านั้นที่จะได้เป็นเจ้าของ บ้านทาว์นโฮม พลูม วัชรพล-เอกมัย

เริ่ม 4.99 ล้านบาท*

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 062 963 9699

#Stayhome #StayAtPLUME #SocialDistancing #PLUME⠀
#PLUMEWatcharaphonEkkamai⠀
#PlumeLiving⠀
#PlumeTownhome
#Townhome⠀
#Watcharaphon⠀
#Ekkamai
#PlusProperty
#PlusLivingManagement

other promotions

register now