www.plumeliving.com 062 963 9699
Register

21 ตุลาคม 2023

ชอบกันคนละแบบ
แต่เจอจุดลงตัวที่นี่

PLUME Project Realreal

เรื่องราวและความรู้สึกที่เล่าโดย เพื่อนและครอบครัว
บ้าน อลิ / ตาล / ซูตะ

ความรู้สึกที่ทำเรามองข้ามความต่าง

พวกเราเริ่มจากการหาบ้านเดี่ยวก่อนเพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการอยู่ในห้องที่ผนังติด ๆ กัน เราสองคนดูมาหลายโครงการ แต่ไม่มีที่ไหนที่เลย ที่ถูกใจด้วยกันเพราะ ก่อนหน้านี้เราสองคนอยู่คอนโดด้วยกัน แล้วรู้สึกว่ามันเล็กเกินไป ไม่ลงตัวกับการดำเนินชีวิตของทั้งคู่ อยากมีพื้นที่ อยากมีบ้าน

ตาล / อลิ

ความรู้สึกที่ลงตัว กับ ฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ “มันไม่เหมือนกัน”

PLUME ให้ความรู้สึกที่อลิกับตาลสัมผัสจากที่อื่นไม่ได้ เราสองคนมองข้ามความต้องการที่แตกต่างของทั้งเราคู่ไปเลย เพราะ รู้สึกถึงความลงตัวที่นี่ เราเข้ามาดู PLUME โดยที่ไม่คิดว่าจะจองเลยตั้งแต่ครั้งแรก เพราะ อลิ อยากได้บ้านเดี่ยว ตาล อยากได้ทาวน์โฮม มันต่างกันมาก

ตาล / อลิ

บ้านของเราเป็นแปลงมุม จะมีหนึ่งฝั่งที่ผนังบ้านไม่ติดกับบ้านด้านข้าง ซึ่งโครงการอื่น ๆ ก็มีบ้านแบบนี้ แต่เลือกที่จะมองข้ามไปเลย แต่ PLUME ทำให้มองเห็นกึ่งกลางความต้องการของเรา เพราะว่าความ รู้สึกพิเศษ รู้สึกถึงความสงบ และรู้สึกถึงความของความเป็นบ้าน เราได้เจอที่ PLUME

ตาล / อลิ

เข้ามาดู กับ เข้ามาอยู่ ความรู้สึกต่างกัน

จากที่เราเคยอยู่คอนโดมาก่อน อลิ มองหาความสงบในรูปแบบที่เราไม่ต้องรู้จักกับใคร แต่พอย้ายเข้ามาแล้ว ความคิดเหล่านั้นหายไปเลย เพราะ เพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่นี่ ให้ความรู้สึกของความเป็นครอบครัว ทุกคนทักทายกัน ช่วยเหลือกัน เป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดเลยว่าจะเจอในหมู่บ้านทั่วไป

อลิ

เป็นที่ที่เราอยู่ได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องออกไปไหน

รู้สึกว่า PLUME เป็นมากกว่าบ้าน เป็นที่ทั้งที่ทำงาน และ ที่พัก เราสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้ โดยไม่ต้องออกไปไหนเลย และที่ตาลสัมผัสได้ คือความรู้สึก ที่ทุกคนในนี้อยู่บ้านหลังใหญ่ ๆ หลังเดียว เราเลยสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ในทุกพื้นที่ของ PLUME ไม่ใช่เพียงแค่ในบ้านเราเอง

ตาล

PLUME มีความเป็น Neighborhood มาก ๆ เราเริ่มจากการทักทายสวัสดี จนตอนนี้ มีเพื่อน มีพี่ มีคุณลุง คุณป้า คุณอา เพิ่มขึ้น ความรู้สึก ดี ๆ ที่เราสองคนได้รับ เราก็อยากที่จะส่งต่อ ความรู้สึก นี้ให้กับคนใหม่ที่จะเข้ามาอยู่ด้วยกัน

“เคยนั่งรอหน้าบ้าน ร้อนก็ร้อน แต่ก็รอเพราะอยากทักทายคนอื่น”
“คือเราก็เป็นคน ‘ฉอด’ แหละ” – อลิ

ตาล / อลิ

เพื่อน ๆ ใน PLUME มีทัศนคติดีที่ค่อนข้างคล้ายกัน เข้าใจกัน เพราะ PLUME มันแปลกมาก ใหม่มาก ชัดเจนมาก ดูมั่นใจมาก คนที่ยอมฟังเรื่องราวที่มาที่ไปของ PLUME ต้องเป็นคนที่ไม่ได้ชอบแค่ความสวยงามจากรูปลักษณ์ภายนอกอย่างเดียว แต่ต้องเป็นคนเพ้อ ๆ ด้วย

คำถาม: จงทายคำจากรูปภาพ
คำตอบ: ตาลหงอย / อลิ – อลิดุ / ตาล

“เวลาที่เพื่อนมาที่บ้านเรา เพื่อนจะชมว่าบ้านสวย เราก็จะแนะนำ ว่ามึงไม่ต้องคิดมากซื้อเหอะ เพราะที่กูดูมา ที่นี่ดีสุดแล้วจริง ๆ”
– ตาล

“เราชอบอวยกันเองว่าคนที่เลือกที่นี่รสนิยมดีเนอะ ทุกคนเลิศอะ ฉันเป็นคนสวย”
– อลิ

“ยืนยันว่าพูดเองค่ะ ไม่ได้เงินค่า Influ ถ้าไม่เชื่อ โทรมาได้เลย เบอร์ ‭0926201166 ถ้าหากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่อง Expat Legal Consulting – Handling Corporate Legal Matters, Legal and Tax Consultancy, Visa and Work Permit.

เว็บอาจจะดูกาก แต่คนทำงานเก่งมากค่ะ
www.expatlegalthailand.com

ส่วน ถ้าเชื่อ อยากมาอยู่ด้วย ก็โทรหา PLUME เองค่ะ”
– ตาล

Location – บ้าน อลิ / ตาล / ซูตะ
Community – PLUME Watcharaphon – Ekkamai

Photo by พี่วิ้น @winth.works

เรี่องเล่า Realreal จากเพื่อนและครอบครัว
บ้าน อั้ม / แป้ง / ทับทิม / กู่ชุ่ย
บ้าน อลิ / ตาล / ซูตะ

บ้าน เบนซ์ / ไบร์ท feat. คุณพ่อ / คุณแม่ / คุณสามี

และ รอติดตามเรื่อง Realreal จาก
บ้าน น้องแพททริค / เพชร / แบงค์
บ้าน น้องเฟิร์ส / นก / มานะ
บ้าน ตุ๊ต๊ะ / เอลิส / อาโป / เญอแตม

เร็ว ๆ นี้

other promotions

register now